Fe + HNO3 loãng → Fe(NO3)3 + NO + H2O | Fe + HNO3 ra NO.

Phản ứng Fe + HNO3 loãng đi ra NO nằm trong loại phản xạ lão hóa khử và được cân đối đúng chuẩn và cụ thể nhất. Bên cạnh này đó là một vài bài bác luyện với tương quan về Fe với câu nói. giải, chào chúng ta đón xem:

Fe + 4HNO3 loãng →Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

Quảng cáo

Bạn đang xem: Fe + HNO3 loãng → Fe(NO3)3 + NO + H2O | Fe + HNO3 ra NO.

Phản ứng Fe + HNO3 loãng (hay Fe thuộc tính với HNO3 loãng) sinh đi ra NO nằm trong loại phản xạ lão hóa - khử  thường bắt gặp trong những đề đua. Dưới đó là phản xạ hoá học tập và được cân đối đúng chuẩn và cụ thể nhất. Trong khi là một vài bài bác luyện với tương quan về Fe với câu nói. giải, chào chúng ta đón gọi.

1. Phương trình hoá học tập của phản xạ Fe thuộc tính với HNO3 

Fe + 4HNO3 → Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

Cách lập phương trình hoá học:

Bước 1: Xác lăm le những nguyên vẹn tử với sự thay cho thay đổi số oxi hoá, kể từ ê xác lập hóa học oxi hoá – hóa học khử:

                              Fe0 + HN+5O3  Fe+3NO33 + N+2O + H2O         

Chất khử: Fe; hóa học oxi hoá: HNO3.

Bước 2: Biểu trình diễn quy trình oxi hoá, quy trình khử

- Quá trình oxi hoá: Fe0  Fe+3 + 3e

- Quá trình khử: N +5+ 3e  N+2

Bước 3: Tìm thông số phù hợp mang đến hóa học khử và hóa học oxi hoá

1×1×Fe0  Fe+3 + 3eN+5  +  3e      N+2

Bước 4: Điền thông số của những hóa học xuất hiện nhập phương trình hoá học tập. Kiểm tra sự cân đối số nguyên vẹn tử của những yếu tắc ở nhị vế.

Fe + 4HNO3 → Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

2. Điều khiếu nại nhằm Fe thuộc tính với HNO3

Phản ứng thân mật Fe và HNO3 loãng ra mắt ngay lập tức ĐK thông thường.

Chú ý: Fe ko thuộc tính với HNO3 quánh, nguội.

3. Cách tổ chức thí nghiệm

Quảng cáo

Nhỏ kể từ từ hỗn hợp axit HNO3 loãng nhập ống thử vẫn nhằm sẵn cái đinh Fe.

4. Hiện tượng phản xạ

Đinh Fe tan dần dần, với khí bay đi ra thực hiện sủi lớp bọt do khí tạo ra nhập hỗn hợp và khí bay đi ra hóa nâu ngoài bầu không khí.

2NO(không màu) + O2 → 2NO2 (nâu đỏ)

5. Tính hóa học hoá học tập của sắt

Sắt là sắt kẽm kim loại với tính khử khoảng. Khi thuộc tính với hóa học lão hóa yếu đuối, Fe bị lão hóa cho tới số lão hóa +2.

          Fe → Fe+2  + 2e

Với hóa học lão hóa mạnh, Fe bị lão hóa cho tới số lão hóa +3.

          Fe → Fe+3 + 3e

5.1. Tác dụng với phi kim

Ở sức nóng phỏng cao, Fe khử nguyên vẹn tử phi kim trở thành ion âm và bị lão hóa cho tới số lão hóa +2 hoặc +3.

+ Tác dụng với lưu huỳnh: Fe0+S0toFe+2S2

+ Tác dụng với oxi: 3Fe+2O20toFe3O24

+ Tác dụng với clo: 2Fe0+3Cl20to2Fe+3Cl13

Quảng cáo

5.2. Tác dụng với axit

- Với hỗn hợp HCl, H2SO4 loãng, Fe bị lão hóa cho tới số lão hóa +2, giải tỏa H2. Ví dụ:

Fe + H2SO4 → FeSO4 + H2

- Với hỗn hợp HNO3 và H2SO4 quánh rét, Fe bị lão hóa cho tới số lão hóa +3, và ko giải tỏa H2. Ví dụ:

Fe + 4HNO3 loãng → Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

Chú ý: Fe bị thụ động vì chưng những axit HNO3 quánh, nguội và H2SO4 quánh, nguội.

5.3. Tác dụng với hỗn hợp muối

Fe rất có thể khử được ion của những sắt kẽm kim loại đứng sau nó nhập trong suốt mặt hàng năng lượng điện hóa của sắt kẽm kim loại. Trong những phản xạ này, Fe thông thường bị lão hóa cho tới số lão hóa +2. Ví dụ:

Fe + CuSO4 → FeSO4 + Cu

Đặc biệt:

Fe + 2Ag+ → Fe2+ + 2Ag

Nếu Ag+ dư, kế tiếp với phản ứng:

Fe2+ + Ag+ → Fe3+ + Ag

5.4. Tác dụng với nước

Quảng cáo

Ở sức nóng phỏng thông thường, Fe ko khử được nước, tuy nhiên ở sức nóng phỏng cao, Fe khử tương đối nước tạo nên H2 và Fe3O4 hoặc FeO.

3Fe + 4H2O to<570oC Fe3O4 + 4H2

Fe + H2O to>570oC FeO + H2

6. Tính hóa học hoá học tập của HNO3

6.1. HNO3 với tính axit

HNO3 là một trong những trong những axit mạnh mẽ nhất, nhập hỗn hợp loãng phân li trọn vẹn trở thành ion H+ và NO3-.

HNO3 đem không hề thiếu những đặc điểm của một axit như: thực hiện quỳ tím hóa đỏ gay, thuộc tính bazơ, oxit bazơ và muối bột của axit yếu đuối rộng lớn tạo nên trở thành muối bột nitrat. Ví dụ:

MgO + 2HNO3 → Mg(NO3)2 + H2O

Ca(OH)2 + 2HNO3 → Ca(NO3)2 + 2H2O

BaCO3 + 2HNO3 → Ba(NO3)2 + CO2 + H2O

6.2. HNO3 với tính lão hóa mạnh:

Axit nitric là một trong những trong mỗi axit với tính lão hóa mạnh. Tùy nằm trong nhập độ đậm đặc của axit và phỏng mạnh yếu đuối của hóa học khử, nhưng mà HNO3 rất có thể bị khử cho tới những thành phầm không giống nhau của nitơ.

a. Tác dụng với kim loại:

+ HNO3 phản ứng với đa số những sắt kẽm kim loại trừ Au và Pt tạo thành muối nitrat, H2­O và thành phầm khử của N+5 (NO2, NO, N2O, N2 và NH4NO3).
+ Thông thường: HNO3 loãng → NO, HNO3 quánh → NO2 .

+ Với những sắt kẽm kim loại với tính khử mạnh: Mg, Al, Zn,… HNO3 loãng rất có thể bị khử cho tới N2O, N2, NH4NO3.

Cu + 4HNO3 đặc → Cu(NO3)2 + 2NO2 + 2H2O

Fe + 4HNO3 loãng → Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

4Zn + 10HNO3 loãng → 4Zn(NO3)2 + NH4NO3 + 3H2O

* Chú ý: Fe, Al, Cr bị thụ động nhập dd HNO3 quánh, nguội vì thế tạo nên màng oxit bền, bảo đảm an toàn sắt kẽm kim loại ngoài thuộc tính của axit, vì thế rất có thể sử dụng bình Al hoặc Fe nhằm đựng HNO3 quánh, nguội.

b. Tác dụng với phi kim:

HNO3 rất có thể oxi hoá được không ít phi kim, như:

S + 6HNO3 t0H2SO4 + 6NO2 + 2H2O

C + 4HNO3 t0CO2 + 4NO2 + 2H2O

5HNO3 + Phường t0H3PO4 + 5NO2 + H2O

c. Tác dụng với thích hợp chất:

HNO3 quánh còn lão hóa được thích hợp hóa học vô sinh và cơ học. Vải, giấy tờ, mạt cưa, dầu thông,… bị huỷ bỏ hoặc bốc cháy khi xúc tiếp với HNO3 quánh.

4HNO3 + FeO → Fe(NO3)3 + NO2 + 2H2O

4HNO3 + FeCO3 → Fe(NO3)3 + NO2 + 2H2O + CO2

Fe3O4 + 10HNO3 → 3Fe(NO3)3 + NO2 + 5H2O

7. Bài luyện áp dụng liên quan 

Câu 1: Sắt thuộc tính với H2O ở sức nóng phỏng cao hơn nữa 570°C thì tạo nên H2 và thành phầm rắn là

A. FeO.                 B. Fe3O4.              C. Fe2O3.              D. Fe(OH)2.

Hướng dẫn giải

Đáp án A

3Fe + 4H2O t°  <  570°CFe3O4 + 4H2

Fe + H2O t°  >  570°C FeO + H2

Câu 2: Hợp hóa học này tại đây của Fe vừa vặn với tính khử, vừa vặn với tính oxi hóa?

A. FeO.                 B. Fe2O3.               C. Fe(OH)3.          D. Fe2(SO4)3.

Hướng dẫn giải

Đáp án A

Trong thích hợp hóa học FeO số lão hóa của Fe là +2 → Fe rất có thể tăng số lão hóa lên +3 hoặc tách số lão hóa về 0. Nên FeO vừa vặn với tính khử, vừa vặn với tính lão hóa.

Câu 3: Phản ứng xẩy ra khi nhóm cháy Fe nhập bầu không khí là

A. 3Fe + 2O2 t° Fe3O4.                         B. 4Fe + 3O2 t° 2Fe2O3.

C. 2Fe + O2  t° 2FeO.                          D. Fe + O2 t° FeO2.

Hướng dẫn giải

Đáp án A

Đốt cháy Fe nhập bầu không khí tạo nên trở thành Fe3O4

Câu 4: Kim loại Fe thụ động vì chưng dung dịch

A. H2SO4 loãng                                           B. HCl quánh, nguội          

C. HNO3 quánh, nguội                                     D. HCl loãng

Hướng dẫn giải

Đáp án C

Fe thụ động nhập hỗn hợp HNO3 quánh, nguội và H2SO4 quánh, nguội.

Câu 5: Chất này sau đây phản xạ với Fe tạo nên trở thành thích hợp hóa học Fe(II)?

A. Cl2                                                          B. hỗn hợp HNO3 loãng

C. hỗn hợp AgNO3 dư                               D. hỗn hợp HCl đặc

Hướng dẫn giải

Đáp án D

A. 2Fe + 3Cl2 → 2FeCl3

B. Fe + 4HNO3 → Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

C. Fe + 2AgNO3 → Fe(NO3)2 + 2Ag

Fe(NO3)2 + AgNO3 → Fe(NO3)3 + Ag

D. Fe + 2HCl → FeCl2 + H2

Câu 6: Nung láo thích hợp bao gồm 0,3 mol Fe và 0,2 mol S cho tới khi kết đôn đốc phản xạ chiếm được hóa học rắn A. Cho A thuộc tính với hỗn hợp HCl dư, chiếm được khí B. Tỉ khối của B đối với bầu không khí là

A. 0,8045                       B. 0,7560                       C. 0,7320                       D. 0,9800

Hướng dẫn giải

Đáp án A

Fe + S t° FeS

nFeS = nS = nFe phản ứng = 0,2 mol

→ nFe dư = 0,3 – 0,2 = 0,1 mol

→ Chất rắn A bao gồm Fe dư: 0,1 mol và FeS: 0,2 mol

→ A phản xạ với HCl chiếm được khí bao gồm H2: 0,1 mol và H2S: 0,2 mol

Mkhí = 0,1.2+0,2.340,3=23,33 → Tỉ khối của A với bầu không khí là 0,8045.

Câu 7: Cho 2,24 gam Fe thuộc tính với oxi, chiếm được 3,04 gam láo thích hợp X bao gồm 2 oxit. Để hoà tan không còn X cần thiết thể tích hỗn hợp HCl 2M là

A. 25 ml.                        B. 50 ml.                        C. 100 ml.                      D. 150 ml.

Hướng dẫn giải

Đáp án B

Áp dụng lăm le luật bảo toàn khối lượng

mFe + mO = m oxit

→ 2,24 + mO = 3,04

→ mO = 0,8 gam

→ nO = 0,05 mol

Xem thêm: CẤU TRÚC ADVISE LÀ GÌ? TOÀN BỘ CÁCH DÙNG ADVISE TRONG TIẾNG ANH

Áp dụng bảo toàn yếu tắc

Oxit + HCl  muối clorua + H2O

nHCl = nH (axit) = 2.nH2O = 2.nO = 2.0,05 = 0,1 mol

→ Vdd HCl 2M = 0,12 = 0,05 lít = 50 ml

Câu 8: Để 4,2 gam Fe nhập bầu không khí một thời hạn chiếm được 5,32 gam láo thích hợp X bao gồm Fe và những oxit của chính nó. Hòa tan không còn X vì chưng hỗn hợp HNO3, thấy sinh đi ra 0,448 lít khí NO (đktc, thành phầm khử duy nhất) và hỗn hợp Y. Vậy lượng muối bột khan chiếm được khi cô cạn hỗn hợp Y là
A. 13,5 gam.                                                B. 15,98 gam.

C. 16,6 gam.                                                D. 18,15 gam.

Hướng dẫn giải

Đáp án C

nFe=4,256=0,075  mol;nNO2=0,02  mol;nO=5,324,216=0,07mol

Gọi x = nFe2+; hắn = nFe3+

x + y = 0,0752x + 3y = 0,07.2 + 0,02.3  x = 0,025y = 0,05

→ m = mFe(NO3)2+mFe(NO3)3 = 0,025.180 + 0,05.242 = 16,6 gam

Câu 9: Cho m gam bột Fe nhập 800 ml hỗn hợp láo thích hợp bao gồm Cu(NO3)2 0,2M và H2SO4 0,25M. Sau khi những phản xạ xẩy ra trọn vẹn, chiếm được 0,6m gam láo thích hợp bột sắt kẽm kim loại và V lít khí NO (sản phẩm khử độc nhất của N+5, ở đktc). Giá trị của m và V thứu tự là

A. 10,8 và 4,48.              B. 10,8 và 2,24.    C. 17,8 và 4,48.              D. 17,8 và 2,24.

Hướng dẫn giải

Đáp án D

nCu(NO3)2 = 0,8.0,2 = 0,16 mol

nH2SO4 = 0,8.0,25 = 0,2 mol

Do sau phản xạ còn dư láo thích hợp bột sắt kẽm kim loại

→ Fe còn dư, Cu2+ không còn, thu muối bột Fe2+

3Fe + 2NO3+ 8H+  3Fe2++ 2NO + 4H2O 1    0,32            0,40,15    0,1      0,4   0,15  0,1    mol

Fe        + Cu2+ Fe2++ Cu0,16  0,16  0,16    0,16  mol     

VNO = 0,1.22,4 = 2,24 lít

m – (0,15 + 0,16).56 + 0,16.64 = 0,6m

→ m = 17,8 gam

Câu 10: Trong 3 hóa học Fe, Fe2+, Fe3+. Chất X chỉ mất tính khử, hóa học Y chỉ mất tính oxi hoá, hóa học Z vừa vặn với tính khử vừa vặn với tính oxi hóa. Các hóa học X, Y, Z thứu tự là:

A. Fe, Fe2+ và Fe3+.                                                                B. Fe2+, Fe và Fe3+.          

C. Fe3+, Fe và Fe2+.                                                     D. Fe, Fe3+ và Fe2+.

Hướng dẫn giải

Đáp án D

+) Fe đơn hóa học với số lão hóa vì chưng 0 → với khả nhượng bộ 2e hoặc 3e → chỉ mất tính khử → X là Fe

+) Fe2+ với tài năng nhượng bộ 1e nhằm trở thành Fe3+ → với tính khử

Fe2+ với tài năng nhận 2e nhằm trở thành Fe đơn hóa học → với tính oxi hóa

→ Z là Fe2+

+) Fe3+ chỉ mất tài năng nhận 1e nhằm trở ngôi nhà Fe2+ hoặc nhận 3e nhằm trở thành Fe đơn hóa học → Fe3+ chỉ mất tính lão hóa → Y là Fe3+

Câu 11: Để pha trộn Fe(NO3)2 tao rất có thể sử dụng phản xạ này sau đây?

A. Fe + hỗn hợp AgNO3 dư             B. Fe + hỗn hợp Cu(NO3)2

C. FeO + hỗn hợp HNO3                 D. FeS + hỗn hợp HNO3

Hướng dẫn giải

Đáp án B

B. Fe + Cu(NO3)2 → Fe(NO3)2 + Cu

Câu 12: Chia bột sắt kẽm kim loại X trở thành 2 phần. Phần một mang đến thuộc tính với Cl2 tạo nên muối bột Y. Phần nhị mang đến thuộc tính với hỗn hợp HCl tạo nên muối bột Z. Cho sắt kẽm kim loại X thuộc tính với muối bột Y lại chiếm được muối bột Z. Kim loại X với thề thốt là

A. Mg.                            B. Al.                    C. Zn.                             D. Fe.

Hướng dẫn giải

Đáp án D

Kim loại X là Fe

Phần 1: 2Fe (X) + 3Cl2 t° 2FeCl3 (Y)

Phần 2: Fe (X) + 2HCl → FeCl2 (Z) + H2

Fe (X) + 2FeCl3 (Y) → 3FeCl2 (Z)

Câu 13: Hoà tan không còn và một lượng Fe nhập hỗn hợp H2SO4 loãng (dư) và hỗn hợp H2SO4 quánh, rét (dư) thì những thế tích khí sinh đi ra thứu tự là V1 và V2 (đo ở nằm trong điều kiện). Liên hệ thân mật V1 và V2

A. V1 = V2                      B. V1 = 2V2                    C. V2 = 1,5V1.                D. V2 = 3V1

Hướng dẫn giải

Đáp án C

Gọi số mol Fe là a mol

Áp dụng lăm le luật bảo toàn số mol electron

Cho Fe nhập H2SO4 loãng: 2nH2 = 2nFe

nH2= nFe = a mol

Cho Fe nhập H2SO4 quánh, nóng: 3nFe = 2nSO2

nSO2 = 1,5nFe = 1,5a mol

Ở nằm trong ĐK, tỉ lệ thành phần về thể tích cũng chính là tỉ lệ thành phần về số mol

→ V2 = 1,5V1.

Câu 14: Hòa tan 2,24 gam Fe vì chưng 300 ml hỗn hợp HCl 0,4 M , chiếm được hỗn hợp X và khí H2. Cho hỗn hợp AgNO3 dư nhập X, chiếm được khí NO (sản phẩm khử độc nhất của N+5) và m gam kết tủa. thạo những phản xạ xẩy ra trọn vẹn. Giá trị của m là

A. 18,3.                        B. 8,61.                    C. 7,36.                    D. 9,15.

Hướng dẫn giải

Đáp án A

nFe = 0,04 mol; nHCl = 0,3.0,4 = 0,12 mol

Fe     +    2HCl  FeCl2+ H20,04    0,08   0,04    mol

Dung dịch X gồm: HCl = 0,12 – 0,08 = 0,04 mol và FeCl2: 0,04 mol

Cho AgNO3 dư nhập X với phản ứng:

3Fe2++ 4H++ NO3 3Fe3++ NO + 2H2O0,03     0,04                                      mol

Fe2+            +           Ag+      Ag + Fe3+(0,040,03)         0,01          mol

Ag++ ClAgCl0,12    0,12          mol

→ m = 0,01.108 + 0,12.143,5 = 18,3 gam.

Câu 15: Cho Fe thuộc tính với dd HNO3 quánh, rét, chiếm được khí X gray clolor đỏ gay. Khí X là

A. N2                              B. N2O                           C. NO                            D. NO2

Hướng dẫn giải

Đáp án D

N2: Khí ko color, nhẹ nhàng rộng lớn ko khí

N2O: Khí ko color, nặng trĩu rộng lớn bầu không khí.

NO: Khí ko color, hóa nâu ngoài bầu không khí.

NO2: Khí gray clolor đỏ

Câu 16: Ngâm một lá sắt kẽm kim loại với lượng 50g nhập hỗn hợp HCl. Sau khi chiếm được 336ml H2 (đkc) thì lượng lá sắt kẽm kim loại tách 1,68%. Kim loại ê là

A. Zn                           B. Fe                        C. Al                        D. Ni

Hướng dẫn giải

Đáp án B

Khối lượng kim loại phản ứng là:

mKL = 1,68.50100 = 0,84 gam

nH2 = 0,336 : 22,4 = 0,015 mol

2M + 2nHCl → 2MCln + nH2

Số mol của M là:

nM = 2n.nH2= 2n.0,015 = 0,03n mol

→ MM = mMnM = 0,84 : 0,03n = 28n

Với n = 1 → MM = 28 loại

n = 2 → MM = 56 (Fe) Thỏa mãn

n = 3 → MM = 84 loại.

Vậy sắt kẽm kim loại cần thiết dò thám là Fe

Câu 17: Cho 11,2 gam Fe thuộc tính không còn với hỗn hợp H2SO4 loãng dư , chiếm được V lít khí H2 (đktc). Giá trị của V là

A. 2,24                           B. 3,36                           C. 4,48                                    D. 6,72

Hướng dẫn giải

Đáp án C

Áp dụng lăm le luật bảo toàn electron:

2.nFe = 2.nH2

nH2= nFe = 0,2 mol

→ V = 0,2.22,4 = 4,48 lít

Câu 18: Cho 6 gam Fe nhập 100ml hỗn hợp CuSO4 1M. Sau khi phản xạ xẩy ra trọn vẹn chiếm được m gam láo kim loại tổng hợp loại. Giá trị của m là

A. 7,0                             B. 6,8                             C. 6,4                             D. 12,4

Hướng dẫn giải

Đáp án B

nFe = 6 : 56 = 0,107 mol

nCuSO4 = 0,1.1 = 0,1 mol

Fe + CuSO4 → FeSO4 + Cu

→ Fe còn dư

→ nCu = nFe phản xạ = nCuSO4= 0,1 mol

Khối lượng láo kim loại tổng hợp loại chiếm được là:

m = 6 – 0,1.56 + 0,1.64 = 6,8 gam

Câu 19: Hòa tan 5,6g Fe vì chưng hỗn hợp HNO3 loãng (dư), sinh đi ra V lít khí NO (sản phẩm khử độc nhất, đktc). Giá trị của V là
A. 2,24.                                 B. 3,36.                                

C. 4,48.                                 D. 6,72.

Hướng dẫn giải

Đáp án A

Bảo toàn số mol electron

→   3nFe = 3nNO → nNO = nFe = 0,1 → V = 2,24 lít

Câu 20: Cho 8,4g Fe nhập 300 ml hỗn hợp AgNO3 1,3M. Lắc kĩ mang đến phản xạ xẩy ra trọn vẹn chiếm được m gam hóa học rắn. Giá trị của m là
A. 16,2.                                 B. 42,12.                              

C. 32,4.                                 D. 48,6.

Hướng dẫn giải

Đáp án B

nFe = 0,15 mol; nAgNO3= 0,39 mol

Fe    +    2Ag+     Fe2+    + 2Ag0,15  0,3      0,15  0,3   mol

Fe2+     +   Ag+            Fe3++Ag0,09   (0,390,3)             0,09   mol

→ m = mAg = 0,39.108 = 42,12 gam

Xem thêm: Tiếng Anh lớp 8 unit 8 Skills 1

Xem tăng những phương trình chất hóa học hoặc khác:

  • 2Fe + 3Cl2 → 2FeCl3
  • 2Fe + 3Br2 → 2FeBr3
  • Fe + I2 → FeI2
  • 3Fe + 2O2 → Fe3O4
  • 3Fe + 2O2 → 2Fe2O3
  • 2Fe + O2 → 2FeO
  • Fe + S → FeS
  • Fe + 2HCl → FeCl2 + H2
  • Fe + 2H2SO4 → FeSO4 + H2
  • Fe + H3PO4 → FeHPO4 + H2
  • Fe + 2H3PO4 → Fe(H2PO4)2 + H2
  • 3Fe + 2H3PO4 → Fe3(PO4)2 + 3H3
  • 10Fe + 36HNO3 → 10Fe(NO3)3 + 3N2+ 18H2O
  • 8Fe + 30HNO3 → 8Fe(NO3)3 + 3N2O + 15H2O
  • 8Fe + 30HNO3 → 8Fe(NO3)3 + 3NH4NO3 + 9H2O
  • Fe + 6HNO3 → Fe(NO3)3 + 3NO2 + 3H2O
  • 2Fe + 6H2SO4 → Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
  • 2Fe + 4H2SO4 → Fe2(SO4)3 + S + 2H2O
  • 8Fe + 15H2SO4 → 4Fe2(SO4)3 + H2S + 12H2O
  • Fe + H2SO4 → FeSO4 + H2
  • Fe + CuSO4 → FeSO4 + Cu
  • Fe + 2AgNO3 → Fe(NO3)2 + 2Ag
  • Fe + Pb(NO3)2 → Fe(NO3)2 + Pb
  • Fe + Fe2(SO4)3 → 3FeSO4
  • Fe + 2Fe(NO3)3 → 3Fe(NO3)2
  • Fe + 2FeCl3 → 3FeCl2
  • Fe + Cu(NO3)2 → Cu + Fe(NO3)2
  • Fe + CuCl2 → Cu + FeCl2
  • Fe + H2O → FeO + H2
  • 3Fe + 4H2O → 4H2 ↑ + Fe3O4
  • 2Fe + 3H2O2 → 2Fe(OH)3
  • Fe + 8HCl + Fe3O4 → 4FeCl2 + 4H2O
  • 2Fe + 3F2 → 2FeF3
  • 10Fe + 6KNO3 → 5Fe2O3 + 3K2O + 3N2
  • Fe + 4HCl + KNO3 → 2H2O + KCl + NO ↑ + FeCl3
  • Fe + 4HCl + NaNO3→ 2H2O + NaCl + NO ↑ +FeCl3
  • Fe + Fe2O3 →3FeO
  • Fe + Fe3O4 → 4FeO
  • Fe + HgS → FeS + Hg
  • 2Fe + 3SO2 →FeSO3 + FeS2O3
  • 4Fe + 5O2 + 3Si → Fe2SiO4 + 2FeSiO3
  • Fe + 2HBr → H2 ↑ + FeBr2
  • Fe + 2NaHSO4 → H2 ↑ + Na2SO4 + FeSO4

Săn shopee siêu SALE :

  • Sổ xoắn ốc Art of Nature Thiên Long color xinh xỉu
  • Biti's đi ra kiểu mẫu mới nhất xinh lắm
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề đua, bài bác giảng powerpoint, khóa huấn luyện và đào tạo giành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết học thức, chân mây tạo ra bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

phuong-trinh-hoa-hoc-cua-sat-fe.jsp


BÀI VIẾT NỔI BẬT


Vua chích choè - Grimm

2024/04/09 Câu chuyện: Vua chích choè - Truyện cổ Grimm. Nhà vua chỉ có một người con gái. Công chúa đẹp tuyệt trần, nhưng vì vậy công chúa kiêu ngạo và ngông cuồng, không một ai vừa lòng nàng cả. Nàng chối từ hết người này đến người khác, không những vậy lại còn chế giễu, nhạo báng họ. Có một lần, nhà vua cho mời các chàng trao ở khắp các nước xa gần tới mở tiệc linh đình để chọn phò mã. Khách đứng thành hàng theo ngôi thứ, đứng trên cùng là vua các nước rồi các công tước, các ông hoàng, các bá tước, các nam tước, cuối cùng là những người dòng dõi quí tộc. Công chúa được dẫn đi xem mặt. Chẳng ai được công chúa tha, người nào nàng cũng có cớ để giễu cợt. Đọc truyện: Vua chích choè - Grimm. Truyện cổ Grimm hay nhất.